17:05 EDT Thứ hai, 23/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tổng kết công tác khám, chữa bệnh năm 2014: 2,8 triệu lượt người được khám bệnh, nhiều kỹ thuật mới được chuyển giao ứng dụng thành công

Thứ năm - 09/04/2015 03:49
Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh; giám đốc các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện/ thành phố và một số phòng khám đa khoa trên địa bàn.
          Trong năm 2014,  các chỉ số khám, chữa bệnh đều vượt kế hoạch; có 2,8 triệu lượt người được khám bệnh, đạt 100,2%; hơn 200 ngàn lượt bệnh nhân điều trị nội trú, đạt 132,3 % kế hoạch; công suất sử dụng giường bệnh bình quân đạt 116,3%.
Các bệnh viện  tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính trong khám chữa bệnh; chất lượng cung cấp dịch vụ y tế cho người dân từng bước được nâng cao; thái độ phục vụ đã được cải thiện, các biểu hiện tiêu cực giảm đi rõ rệt; các tai biến giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2013.
Đề án 1816, phát triển kỹ thuật mới và Đề án bệnh viện vệ tinh tiếp tục được triển khai và thực hiện có hiệu quả. Nhiều kỹ thuật mới được chuyển giao như: Phẫu thuật gẫy vùng mấu chuyển xương đùi, kỹ thuật mổ máu tụ trong não, vết thương mạch máu ngoại vi, kỹ thuật nội soi cầm máu xuất huyết dạ dày- tá tràng, phẫu thuật nội soi phụ khoa nâng cao... đã giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hạn chế người bệnh phải chuyển tuyến.
Công tác quản lý, điều trị bệnh mạn tính và không lây nhiễm như: tăng huyết áp, đái tháo đường, hen phế quản... được thực hiện có hiệu quả.
Hoạt động khám chữa bệnh tại Trạm y tế được duy trì thường xuyên.  Công tác khám chữa bệnh cho đối tượng có BHYT cơ bản thực hiện đúng quy định, những vướng mắc phát sinh trong khám chữa bệnh BHYT đều được giải quyết kịp thời.
 Trong năm 2015, Sở Y tế tiếp tục đề ra phương hướng, nhiệm vụ để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2014, từng bước nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh. 

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú – Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn