20:24 EDT Thứ ba, 22/08/2017

Tổ chức ILSI Nhật Bản giám sát, đánh giá hoạt động của Dự án SWAN3.

Chủ nhật - 19/02/2017 20:42
Đoàn giám sát gồm có bà Kumiko Takanashi, ông Yokio Shigemune, đại diện của tổ chức ILSI Nhật Bản tại Việt Nam; Các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng. Đón tiếp đoàn có lãnh đạo đơn vị và Khoa Dinh dưỡng và CSSKTE.
          Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã nghe báo cáo kết quả các hoạt động Dự án Swan3 trong thời gian từ tháng 3/ 2014 - 15/2/2017 tại 5 xã trên địa bàn Lục Ngạn. Trong 3 năm Dự án đã được triển khai dưới hình thức như Hội nghị, truyền thông dinh dưỡng, thăm hộ gia đình, theo dõi cân đo trẻ, điều tra dinh dưỡng, tập huấn, thực hiện thực hành bữa ăn dinh dưỡng...tại các xã Tân Mộc, Mỹ An, Tân lập, Nam Dương, Thị trấn Chũ. Sau khi nghe báo cáo và thảo luận, đại diện của tổ chức Nhật Bản tại Việt Nam đã công bố kết quả điều tra đánh giá cuối kì của Dự án.
          Buổi chiều cùng ngày, đoàn giám sát đi thực địa tại xã Mỹ An huyện Lục Ngạn.

Tác giả bài viết: Trần Bích Hợp - Khoa Truyền thông GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật