22:40 EDT Thứ hai, 24/04/2017

Thông điệp truyền thông giáo dục dinh dưỡng năm 2015

Thứ tư - 06/05/2015 22:21
Ngày 24/4/2015, Viện Dinh Dưỡng đã xây dựng, gửi thông điệp để hỗ trợ các tỉnh/thành phố xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động truyền thông giáo dục dinh dưỡng tại địa phương nhân Ngày vi chất dinh dưỡng 1-2/6.
Nội dung các thông điệp truyền thông như sau:
Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, phát triển trí tuệ và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cần:
1.Đa dạng bữa ăn, phối hợp nhiều loại thực phẩm. Sử dụng các loại thực phẩm có tăng cường vi chất dinh dưỡng.
2. Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu.
3. Bữa ăn của trẻ cần các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Thêm mỡ, hoặc dầu để tăng hấp thu Vitamin A, Vitamin D.
4. Trẻ trong độ tuổi uống Vitamin A liều cao 2 lần/năm. Bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng được uống một liều Vitamin A.
5. Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi cần được uống thuốc tẩy giun 2 lần/năm. Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh môi trường phòng chống nhiễm giun.
6. Phụ nữ trước và trong khi mang thai cần uống viên sắt/axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.
7. Sử dụng muối I ốt và các sản phẩm bổ sung I ốt trong bữa ăn hàng ngày.
Ngày 1-2 tháng 6, hãy đưa trẻ trong độ tuổi đi uống Vitamin A tại các điểm uống ở xã, phường.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK