08:10 EDT Chủ nhật, 25/06/2017

Tập trung phát triển nguồn nhân lực Bệnh viện Nội tiết tỉnh

Thứ năm - 01/06/2017 20:45
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tại buổi làm việc chiều ngày 01/6 với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở: Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính; Bảo hiểm xã hội tỉnh; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương phát biểu tại buổi làm việc.

Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang được thành lập trên cơ sở là Trung tâm phòng chống Sốt rét - Nội tiết tỉnh; là bệnh viện hạng III với tổng số 50 giường bệnh, đang hoạt động tại số 02 đường Đặng Thị Nho, phường Ngô Quyền (TP. Bắc Giang).

Trong 5 tháng đầu năm, bệnh viện có 433 bệnh nhân điều trị nội trú; hơn 10,5 nghìn lượt khám bệnh ngoại trú (tăng 73,2% so với cùng kỳ năm 2016), hiệu suất sử dụng giường bệnh đạt 71%. Tổng số các xét nghiệm lâm sàng đạt trên 27 nghìn (tăng 378,9% so với cùng kỳ năm 2016). Các kỹ thuật cận lâm sàng được triển khai và duy trì đáp ứng nhu cầu chẩn đoán, tiên lượng, điều trị bệnh như: Xét nghiệm sinh hóa miễn dịch, siêu âm, điện tim...

Bên cạnh đó, bệnh viện đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về thực hiện Dự án “Bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2016-2020” giữa Bệnh viện Nội tiết tỉnh với Bệnh viện Nội tiết trung ương, thống nhất chuyển giao 8 nhóm kỹ thuật; tăng cường công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh và thanh toán BHYT.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, hiện cơ sở vật chất Bệnh viện Nội tiết tỉnh đã xuống cấp; trang thiết bị còn thiếu chưa đáp ứng điều kiện thực tế; nhân lực tại bệnh viện còn thiếu, chưa đáp ứng được chất lượng; việc triển khai các kỹ thuật mới còn gặp nhiều khó khăn.

Bệnh viện kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ công trình xây dựng cơ sở mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân; tạo cơ chế thuận lợi cho Bệnh viện được vay vốn ngân hàng; Sở Y tế hỗ trợ đào tạo theo các lớp và đào tạo kỹ thuật mới cho cán bộ y tế, thành lập Khoa Khám bệnh Đa khoa và được khám, chữa bệnh ban đầu bằng BHYT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cùng đại diện lãnh đạo các ngành thăm cơ sở mới của Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang đang trong quá trình hoàn thiện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đề nghị, thời gian tới, Bệnh viện Nội tiết tỉnh cần làm rõ định hướng phát triển của đơn vị, xây dựng đề án phát triển bệnh viện đến năm 2025; tập trung phát triển nguồn nhân lực; phát triển các kỹ thuật, nhất là các kỹ thuật chuyên sâu, tiến tới các kỹ thuật cao, ưu tiên đưa các kỹ thuật ngoại lên hàng đầu; quản lý chặt chẽ, ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai các hoạt động bệnh viện.

Bên cạnh đó, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, nâng cao trình độ chuyên môn cho các y, bác sĩ của bệnh viện.

Đối với cơ sở mới của bệnh viện, cần nghiên cứu danh mục trang thiết bị, máy móc, ưu tiên những thiết bị cần thiết phục vụ cho nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân; hoàn thiện khu mổ của bệnh viện.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương cùng đại diện lãnh đạo các ngành đã đi thăm cơ sở mới của Bệnh viện Nội tiết tỉnh ở xã Tân Mỹ (TP. Bắc Giang) được khởi công xây dựng ngày 3/12/2015 trên diện tích 02 ha, quy mô 100 giường bệnh. Đến thời điểm này, công trình cơ bản hoàn thiện một số hạng mục, dự kiến cuối năm 2017 đi vào hoạt động./.

Nguồn tin: bacgiang.gov.vn