16:17 EDT Thứ tư, 25/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tập huấn Hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Thứ năm - 10/08/2017 10:50

Ngày 10/8/2017,  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn Hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho 70 cán bộ thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm y tế và Phòng Y tế huyện/thành phố.

Đồng chí Đặng Thanh Minh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khai mạc lớp tập huấn

         Tham gia buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe các giảng viên của Trung tâm thông báo diễn biến tình hình dịch sốt xuất huyết trong cả nước và trên địa bàn tỉnh; triển khai các văn bản, kế hoạch; hướng dẫn giám sát và các biện pháp chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết. Ngoài ra, còn được giới thiệu các loại máy phun hóa chất, hướng dẫn cách sử dụng và kỹ thuật phun hóa chất tồn lưu.

Đồng chí Giáp Văn Minh, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm giảng viên lớp tập huấn

Hướng dẫn cách sử dụng và kỹ thuật phun hóa chất tồn lưu

          Cũng tại lớp tập huấn, đồng chí Đặng Thanh Minh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đưa ra nhiều tình huống thảo luận trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch sốt xuất huyết. Các ý kiến thảo luận tập trung vào các bước xử lý đối với từng tuyến y tế, sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm y tế, Phòng Y tế và các bệnh viện nhằm ngăn chặn kịp thời, không để dịch bùng phát trên diện rộng. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang diễn biến nhanh như hiện nay, các đơn vị cần chuẩn bị sẵn sàng vật tư, hóa chất, phương tiện phòng chống dịch, củng cố các đội chống dịch cơ động tại các tuyến; tăng cường hoạt động điều tra, giám sát và xử lý triệt để ổ dịch; thường xuyên cập nhật, báo cáo kịp thời tình hình dịch bệnh tại địa phương; triển khai mạnh mẽ công tác tuyên truyền tới người dân về các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn