16:45 EST Thứ sáu, 15/12/2017

Tập huấn Hướng dẫn giám sát trọng điểm lồng ghép bệnh do virut Zika, sốt xuất huyết Dengua (SXHD) và Chikungunya

Thứ hai - 25/09/2017 23:30

Sáng ngày 26/9/2017, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang, tổ chức lớp tập huấn Hướng dẫn giám sát trọng điểm lồng ghép bệnh do virut Zika, SXHD và Chikungunya tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Tham dự lớp tập huấn có đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; Đại diện Trung tâm CDC Hoa Kỳ; Lãnh đạo Sở  Y tế Bắc Giang; Lãnh đạo và cán bộ một số khoa phòng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn giám sát trọng điểm lồng  ghép bệnh do virut Zika, sốt xuất huyết Dengua, Chikungunya; Quy trình lấy mẫu, bảo quản, lưu trữ và vận chuyển mẫu; Kế hoạch giám sát trọng điểm do virut Zika, SXHD, Chikungunya giai đoạn 2017-2020 và vai trò của các đơn vị tham gia giám sát; Kế hoạch giám sát bệnh nhân, véc tơ, xét nghiệm.

Lớp tập huấn có một ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giám sát, phát hiện và can thiệp sớm bảo vệ sức khỏe của người dân.

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hợp - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh