08:19 EDT Thứ năm, 25/05/2017

Tập huấn Chương trình Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con và Chăm sóc người nhiễm HIV tại nhà và cộng đồng

Chủ nhật - 12/10/2014 21:40

Tại lớp tập huấn, học viên được giới thiệu về mục đích, nguyên tắc, thời gian và phác đồ điều trị ARV cho bệnh nhân HIV, cách cấp phát thuốc điều trị tại tuyến xã, phường, thị trấn; các biện pháp dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; dịch vụ tiếp cận, tư vấn xét nghiệm HIV trong thời kỳ mang thai, chuyển dạ đẻ và sau sinh, những lợi ích khi bà mẹ biết tình trạng huyết thanh của mình; chức năng, nhiệm vụ của mạng lưới y tế cơ sở, các nội dung gói chăm sóc và hỗ trợ thiết yếu cho người nhiễm HIV có nhu cầu cần được hỗ trợ chăm sóc, điều trị tại gia đình và cộng đồng, cách đánh giá về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân HIV...
Sau khi kết thúc lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ chuyên trách và cộng tác viên phòng, chống HIV/AIDS tuyến xã, phường, trọng điểm về HIV năm 2014 được bổ sung những kiến thức cơ bản về Chương trình Dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, chăm sóc người nhiễm HIV tại nhà và cộng đồng. Từng bước triển khai và nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS tuyến xã/ phường của tỉnh Bắc Giang đạt hiệu quả.

Tác giả bài viết: Thùy Phương

Nguồn tin: Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS