14:02 ICT Thứ ba, 24/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Thứ ba - 27/03/2018 09:47

       Thực hiện Công văn số 426 của Ban chỉ đạo liên ngành (BCĐLN) tỉnh Bắc Giang ngày 24/3/2018 về việc triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm (ATTP), Sở Y tế yêu cầu các đơn vị triển khai các nhiệm vụ sau:

         Đối với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tích cực tuyên truyền về ATTP sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về ATTP theo kế hoạch đã được cấp trên phê duyệt; tăng cường giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm; chủ trì lấy mẫu thực phẩm và xác định nguyên nhân khi có sự cố về ATTP thuộc trách nhiệm của ngành y tế.

         Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyến tỉnh tuyên truyền kiến thức, pháp luật về ATTP. Tăng cường giám sát, đánh giá chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt đối với các cơ sở cung cấp nước sạch sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm và phục vụ nhân dân theo quy định. Tổ chức xét nghiệm thực phẩm theo phân tuyến kỹ thuật; cử cán bộ xét nghiệm tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến tỉnh về ATTP. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại các tuyến; chuẩn bị đủ vật tư, nhân lực, sẵn sàng tham gia khắc phục sự cố về ATTP.

          Đối với các đơn vị khác tích cực công tác: tham mưu,chỉ đạo, triển khai kiểm tra chuyên ngành đối với cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý. Tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP cho cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị; vận động, hướng dẫn cán bộ thực hành “Bữa ăn an toàn” tại gia đình. Đối với các bệnh viện đa khoa các tuyến chuẩn bị đủ vật tư, phương tiện, bố trí nhân lực để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và điều trị kịp thời người bệnh khi có vụ ngộ độc thực phẩm, bệnh dịch xảy ra trên địa bàn.

           Các Thủ trưởng đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao nghiêm túc triển khai các nội dung; các đơn vị y tế tuyến tỉnh trực thuộc ngành báo cáo kết quả thực hiện gửi về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (mail: chicucatvstp@bacgiang.gov.vn) trước ngày 17/5/2018 để tổng hợp báo cáo theo quy định.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn