08:20 EDT Thứ năm, 25/05/2017

Tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2016

Thứ hai - 23/05/2016 04:01
Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố Trung ương tiếp tục chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan truyền thông trên địa bàn tỉnh/thành phố thực hiện tuyên truyền các quy định của Luật PCTH thuốc lá như: tuyên truyền về các địa điểm cấm hút thuốc; quyền và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương, người đứng đầu, người quản lý các địa điểm cấm hút thuốc lá. Tuyên truyền về các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật PCTH thuốc lá: nghiêm cấm quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức; ý nghĩa của việc thực hiện môi trường không khói thuốc...
Chỉ đạo các sở, ban, ngành và các cơ quan, đơn vị tại địa phương tổ chức các hội thảo, hội nghị phổ biến nội dung Luật PCTH thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hằng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc tại các nơi làm việc, nhà hàng, trên các phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm theo quy định của Luật PCTH thuốc lá; hạn chế hoặc không hút thuốc trong các đám cưới, đám tang, lễ hội vào hương ước; tăng cường công tác truyền thông, các mô hình, tấm gương cơ quan đơn vị thực hiện tốt.
          Ban chỉ đạo PCTHTL các huyện, thành phố kiểm tra trên địa bàn quản lý; tổ chức mít tinh, hội nghị, diễu hành, treo băng zôn khẩu hiệu, phát các tin bài về lợi ích của môi trường không khói thuốc lá trên hệ thống loa truyền thanh tại các xã, phường; lồng ghép phong trào xây dựng Làng văn hoá - Sức khoẻ với xây dựng cộng đồng dân cư không có người hút thuốc lá, thuốc lào, xây dựng cộng đồng dân cư không thuốc lá./.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK