19:48 EST Thứ sáu, 17/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tăng cường phòng chống ngộ độc do nấm độc

Thứ ba - 19/04/2016 00:10
          - Tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống ngộ độc do ăn nấm độc; hướng dẫn người dân cách nhận biết một số loại nấm độc qua các hình ảnh nấm độc trong tài liệu “phòng ngừa ngộ độc do một số loại nấm” Chi cục ATVSTP đã cấp cho Trung tâm Y tế các huyện, thành phố.
          - Chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền cho nhân dân trên địa bàn chỉ sử dụng các loại nấm được nuôi trồng đã được kiểm soát chất lượng. Tuyệt đối không hái, sử dụng nấm lạ, nấm hoang dại, không mua loại nấm không rõ nguồn gốc hoặc nghi ngờ không an toàn.
          - Khi phát hiện có trường hợp nghi ngờ ngộ độc do ăn phải nấm độc, cần đưa ngay đến cơ sở y tế để được xử lý và điều trị kịp thời.
          - Tăng cường hoạt động giám sát các ca bệnh tại cộng đồng và cơ sở y tế để phát hiện sớm và triển khai kịp thời các biện pháp xử lý ngộ độc thực phẩm do ăn phải nấm độc; thông tin, cảnh báo kịp thời cho nhân dân; chuẩn bị sẵn sàng phương án, nhân lực, phương tiện, vật tư, thuốc, hóa chất... để kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân và khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc do ăn nấm độc.
          - Thực hiện báo cáo ngay khi có ngộ độc nấm xảy ra và báo cáo kết quả triển khai đến hết tháng 6 gửi về Chi cục ATVSTP để tổng hợp báo cáo Sở Y tế theo quy định.
          

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn