07:45 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tăng cường phòng, chống dịch bệnh virus Ebola

Thứ bảy - 25/10/2014 01:10
Theo Tổ chức Y tế thế giới, tính đến ngày 14/10/2014 ghi nhận 8.471 trường hợp mắc bệnh, trong đó 4.076 tử vong và đã ghi nhận tới 426 nhân viên y tế mắc bệnh, trong đó 241 người tử vong. Trong 3 tuần qua số mắc mới và tử vong tăng gần gấp đôi so với trước đó. Hiện đã có sự lan truyền tại các quốc gia ngoài khu vực châu Phi. Tại Mỹ và Tây Ban Nha, mỗi quốc gia có 1 trường hợp là nhân viên y tế lây bệnh từ bệnh nhân đến từ quốc gia có dịch.
Trước những diễn biến phức tạp này, Sở Y tế yêu cấu các đơn vị trong ngành thực hiện tốt việc giám sát chặt chẽ người nhập cảnh từ các quốc gia vùng dịch châu Phi, sẵn sàng hành động đáp ứng với tình huống.
Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh để người dân không hoang mang, lo lắng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do virus Ebola, áp dụng đầy đủ, đúng quy trình giám sát, xử lý theo hướng dẫn giám sát dịch bệnh do virus Ebola mà Bộ Y tế đã ban hành. Tăng cường công tác phòng, chống nhiễm khuẩn bệnh theo hướng dẫn của Bộ đã ban hành, đồng thời, tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe đối với những người nhập cảnh từ các nước vùng dịch bệnh do virus Ebola cư trú trên địa bàn tỉnh, thành phố trong vòng 21 ngày.
Sở Y tế yêu cầu Trung tâm YTDP và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, thuốc, hóa chất, khu vực cách ly để có thể triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi phát hiện ca bệnh đầu tiên. Đồng thời, thiết bị các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với nhân viên y tế để tránh lây dịch bệnh cho cán bộ y tế và các bệnh nhân khác trong bệnh viện.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Nguồn tin: Sở Y tế Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn