15:03 ICT Chủ nhật, 22/01/2017

Tăng cường phòng, chống chủng virut mới MERS-coV xâm nhập vào Việt Nam

Thứ tư - 28/05/2014 08:48
Theo báo đánh giá của tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính từ tháng 4/2012 đến ngày 09/5/2014 trên thế giới đã ghi nhận 536 trường hợp nhiễm chủng vi rút mới Corona gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp khu vực Trung Đông (MERS-CoV) tại 17 quốc gia, trong đó có 145 trường hợp tử vong.
          Để chủ động phòng, chống MERS-CoV, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt các nội dung sau:
         Trung tâm YTDP tỉnh và trung tâm Y tế các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra giám sát chặt chẽ tại cộng đồng và các cơ sở y tế đối với các trường hợp viêm đường hô hấp cấp không rõ nguyên nhân, nghi ngờ mắc MERS- CoV. Đẩy mạnh công tác truyền thông trên hệ thống thông tin đại chúng về các biện pháp phòng, chống bệnh lây truyền qua đường hô hấp, trong đó có MERS- CoV.
Chủ động xây dựng các phương án, chuẩn bị thuốc, hóa chất, trang thiết bị và đội cơ động phòng chống dịch tại đơn vị.
          Các khoa khám bệnh, khoa điều trị tăng cường việc khám sàng lọc các trường hợp nhiễm khuẩn hô hấp cấp nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, thuốc men, hóa chất, khu vực phòng cách ly để phòng bệnh và điều trị bệnh nhằm hạn chế thấp nhất tử vong.

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Bắc Giang