03:55 EDT Thứ tư, 24/05/2017

Tăng cường phòng chống chủng mới vi rút corona (MERS-CoV) xâm nhập vào Việt Nam

Thứ ba - 23/07/2013 21:49
            Thực hiện Công văn khẩn số 605/DP-KD ngày 12/7/2013 của Cục Y tế Dự phòng về việc phòng chống chủng mới vi rút corona (MERS-CoV) xâm nhập vào Việt Nam.  Sở Y tế chỉ đạo:
            Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh và Trung tâm y tế huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ đối với người nhập cảnh về địa bàn tỉnh; thực hiện việc khám sang lọc, cách ly, quản lý đối với các trường hợp nghi ngờ, phát hiện sớm và xử lý ổ dịch triệt để, hạn chế lây lan trong cộng đồng.
            Các khoa khám bệnh, khoa điều trị tăng cường việc khám sang lọc các trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp nhằm phát hiện sớm các trường hợp nhiễm. Chuẩn bị sẵn sang cơ số thuốc, cơ sở vật chất, khu vực cách ly, trang thiết bị y tế, vật tư máy móc, phương tiện phòng hộ cá nhân và tổ chức tốt việc thu dung, cách lý, điều trị các ca bệnh theo quy định để hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong.
            Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ tỉnh tăng cường tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Nguồn tin: Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ tỉnh