05:32 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tăng cường phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản

Thứ năm - 29/06/2017 04:41
         Ngày 29/6/2017, Cục Y tế Dự phòng đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong đó có Bắc Giang khẩn trương chỉ đạo triển khai tăng cường công tác phòng chống bệnh viêm não Nhật bản với số nội dung sau:
          1. Giám sát chặt chẽ tình hình bệnh dịch viêm não Nhật Bản, kịp thời khoanh vùng, xử lí triệt để ngay khi phát hiện ổ dịch; tổ chức tốt việc thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân để hạn chế đến mức thấp nhất số trường hợp bị di chứng và tử vong.
          2. Rà soát đối tượng trẻ em từ 1-15 tuổi về số lượng mũi tiêm vắc xin để có kế hoạch tiêm bổ sung đủ, tổ chức tiêm phòng vắc xin viêm não Nhật Bản cho trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng theo hình thức tiêm chủng thường xuyên đạt tỉ lệ cao, đủ mũi và đúng lịch tiêm chủng. Các tỉnh có nguy cơ cao về bệnh viêm não Nhật Bản khẩn trương tổ chức tiêm bổ sung vắc xin cho trẻ em từ 6 đến 15 tuổi theo kế hoạch đã được Bộ Y tế phê duyệt.
          3. Tổ chức truyền thông về các biện pháp phòng chống bệnh viêm não Nhật Bản như thực hiện tốt vệ sinh nhà ở, vệ sinh môi trường, vệ sinh chuồng trại chăn nuôi; ngủ màn; diệt muỗi...; Lợi ích của việc tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản đúng lịch, đủ mũi; Khi phát hiện trẻ có sốt và kèm theo những rối loạn ở hệ thần kinh trung ương cần đưa đến cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.
          4.Tổ chức tập huấn về giám sát phát hiện, kĩ năng truyền thông, vận động   cộng đồng, phác đồ cấp cứu và điều trị cho cán bộ y tế cơ sở để nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị ở các tuyến nhằm hạn chế thấp nhất tử vong và di chứng về sau.
          5. Tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh viêm não Nhật Bản, đặc biệt là công tác tổ chức tiêm chủng vắc xin viêm não Nhật bản trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng
 
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hợp- Khoa Truyền thông GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn