08:48 EDT Thứ tư, 26/07/2017

Tăng cường giám sát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh

Thứ sáu - 26/10/2012 03:16
, Giám đốc Sở Y tế đã có ý kiến chỉ đạo như sau:
          Triển khai Kế họach số 82/KH-SYT ngày 01/10/2012 của Sở Y tế về việc thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 31/08/2012 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh đến các đơn vị trong ngành và các Phòng Y tế huyện, thành phố; nghiêm cấm các kĩ thuật y tế giúp sinh con trai và chẩn đoán giới tính thai nhi.
Kí cam kết giữa lãnh đạo đơn vị và các khoa, phòng, các cán bộ y tế liên quan về việc không thực hiện hành vi liên quan đến lựa chọn giới tính thai nhi: như dịch vụ nạo phá thai, siêu âm y học cổ truyền, các cơ sở kinh doanh thuốc đông y, các cơ sở hành nghề y dược ngoài giờ hành chính. Có Kế hoạch kiểm tra định kì và đột xuất các khoa, phòng và cán bộ có liên quan về việc thực hiện các nội dung đã cam kết.
Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.