04:17 ICT Thứ tư, 22/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tăng cường công tác vệ sinh, phòng ngừa bệnh dịch lây truyền qua đường tiêu hóa

Thứ ba - 12/08/2014 13:31
1- Trung tâm Truyền thông GDSK: Chủ trì phối hợp với các đơn vị trong ngành và cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện ăn chín, uống chín; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng...
          2- Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm: Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh nước giải khát, kem, bia, nước đá, cơ sở thức ăn đường phố để phòng chống ngộ độc thực phẩm.
          3- Trung tâm YTDP tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố: Tăng cường giám sát các trường hợp mắc bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, tập trung vào bệnh tiêu chảy cấp nhằm phát hiện sớm, chủ động xử lý các ổ dịch không để bùng phát; chủ động xây dựng các phương án, chuẩn bị cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị và đội cơ động phòng, chống dịch tại đơn vị; phối hợp với các đơn vị thuộc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường trong công tác vệ sinh môi trường, cung cấp nước sạch; thường xuyên kiểm tra chất lượng nguồn nước dùng cho ăn uống và sinh hoạt, đảm bảo nồng độ Clo dư luôn đạt 0,3-0,5 mg/lít tại vòi sử dụng; thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình để tổng hợp và gửi báo cáo về Sở Y tế, Cục Y tế dự phòng và Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn