18:09 EDT Thứ tư, 21/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh mùa Đông-Xuân

Thứ ba - 23/09/2014 23:23
1. Trung tâm TTGDSK chủ trì phối hợp với các đơn vị trong ngành và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong mùa Đông-Xuân.
2. Trung tâm YTDP tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố
- Tăng cường giám sát, phát hiện sớm, xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch lây lan ra diện rộng. Đẩy mạnh công tác tiêm chủng mở rộng, triển khai thực hiện tốt chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 01 đến 14 tuổi trên địa bàn tỉnh.
- Phối hợp chặt chẽ với đơn vị Thú y, Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường học và các đơn vị có liên quan trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh mùa Đông - Xuân.
- Chủ động xây dựng các phương án: chuẩn bị thuốc, hoá chất, trang thiết bị phương tiện, trang bị phòng hộ cá nhân và đội cơ động phòng, chống dịch tại đơn vị.
- Trung tâm Y tế các huyện, thành phố: Tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát tuyến xã.
- Trung tâm YTDP tỉnh tổng hợp và gửi báo cáo kết quả về Sở Y tế, Cục Y tế dự phòng và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương theo đúng quy định.
3. Các đơn vị khám chữa bệnh từ tỉnh đến huyện, thành phố và bệnh viện tư nhân
- Tăng cường các biện pháp tuyên truyền đến người bệnh và gia đình người bệnh biết các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mùa Đông -Xuân và quy trình cách ly của bệnh viện.
- Chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, hoá chất, trang thiết bị phương tiện, phòng cách ly, trang bị phòng hộ cá nhân; tổ chức tốt việc phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế, hạn chế thấp nhất tử vong.
- Đối với các bệnh viện (không có khoa Truyền nhiễm) khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm phải chuyển bệnh nhân sang các cơ sở điều trị có khoa Truyền nhiễm để cách ly, theo dõi và điều trị.
4. Chi cục An toàn thực phẩm
- Phối hợp với các đơn vị thuộc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngành Công thương và các ngành có liên quan trên địa bàn tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định.
 

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Nguồn tin: Sở Y tế Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn