09:53 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tăng cường công tác phòng chống cúm A(H7N9)

Chủ nhật - 19/01/2014 22:26
           Để chủ động phòng, chống cúm A(H7N9) trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt những nội dung sau:
           Trung tâm YTDP tỉnh và Trung tâm y tế các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra giám sát các trường hợp có hội chứng viêm đường hô hấp cấp tính nặng, bệnh nhân viêm phổi tại các cơ sở y tế và cộng đồng nhằm khống chế lây lan và hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện sử dụng gia cầm rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh; cung cấp kịp thời thông tin tới cộng đồng để người dân không hoang mang, khi có triệu chứng nghi ngờ đến ngay cơ sở y tế để được khám phát hiện và điều trị kịp thời. Chủ động xây dựng các phương án; chuẩn bị thuốc, hoá chất, trang thiết bị và đội cơ động phòng, chống dịch tại đơn vị để sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh xảy ra.
           Các đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh củng cố nguồn nhân lực đã được đào tạo về chẩn đoán và điều trị cúm A tại các khoa Hồi sức cấp cứu, Hô hấp, Truyền nhiễm...Các cơ sở điều trị không có khoa Truyền nhiễm, khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc viêm đường hô hấp cấp tính chưa rõ nguyên nhân phải chuyển bệnh nhân sang các cơ sở điều trị có khoa Truyền nhiễm để kịp thời cách ly, theo dõi và điều trị.
           Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Phối hợp với ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nghành Công thương và các ngành có liên quan tăng cường hoạt động quản lý mua bán gia cầm, nhằm hạn chế việc lưu thông gia cầm không được kiểm dịch, không rõ nguồn gốc trên thị trường.
 

Nguồn tin: Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn