14:07 EST Thứ ba, 21/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Tăng cường công tác phòng, chống Viêm não Nhật Bản và viêm não do vi rút khác

Thứ hai - 08/06/2015 21:59
Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh và Trung tâm Y tế huyện/thành phố: Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các biện pháp phòng, chống bệnh viêm não vi rút và viêm não Nhật Bản để các bà mẹ biết cách chăm sóc trẻ, thực hiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà ở, vệ sinh môi trường hạn chế nguồn lây truyền; vận động các bà mẹ đưa trẻ đi tiêm phòng vắc xin viêm não Nhật Bản theo lịch tiêm chủng; khi phát hiện trẻ có sốt và dấu hiệu nghi ngờ cần đưa đến cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời tránh biến chứng, di chứng.
 Chủ động xây dựng các phương án; tập huấn về giám sát phát hiện, kỹ năng truyền thông và vận động cho cán bộ y tế; chuẩn bị thuốc, hóa chất, trang thiết bị phương tiện, trang bị phòng hộ cá nhân và đội cơ động phòng, chống dịch tại đơn vị để sẵn sang ứng phó với dịch bệnh xảy ra. Tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn. kiểm tra, hỗ trợ, giám sát tuyến xã trong việc triển khai thực hiện công tác phòng chống viêm não vi rút và viêm não Nhật Bản trên địa bàn theo đúng quy định.
Các đơn vị khám chữa bệnh từ tỉnh đến huyện, thành phố và bệnh viện tư nhân: Chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, khu vực cách ly, trang bị phòng hộ cá nhân; tổ chức việc thu dung, điều trị bệnh nhân và phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện theo đúng quy định
Phòng Y tế chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế và các đơn vị có liên quan trên địa bàn tham mưu cho UBND huyện/thành phố chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác phòng, chống viêm não vi rút và viêm não Nhật Bản trên địa bàn.
Yêu cầu các đơn vị trong ngành chủ động triển khai thực hiện công tác phòng, chống viêm não vi rút và Viêm não Nhật Bản; tổng hợp và báo cáo kết quả gửi về Sở Y tế theo đúng quy định

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn