01:55 EDT Thứ ba, 17/10/2017

TTYT Việt Yên: Hưởng ứng “ Ngày hội hiến máu tình nguyện”

Thứ hai - 31/07/2017 04:31
      Ngày 31/7/2017  Hội chữ thập đỏ huyện Việt Yên phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang và Chương trình hành trình đỏ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện tại huyện Việt Yên.
      Do công tác vận động, truyền thông được thực hiện tốt nên đã thu hút rất đông số lượng người tham gia hiến máu. Đây là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tính nhân văn cao cả giúp giải quyết tình trạng thiếu máu trong điều trị hiện nay.
       Ngay từ rất sớm hòa chung không khí của “ Ngày hội hiến máu tình nguyện” huyện Việt Yên năm 2017; Cán bộ TTYT huyện Việt Yên đã nhiệt tình tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, mỗi năm đơn vị đều hiến được từ 15 -20 đơn vị máu.
       Là các cán bộ công tác trong ngành Y tế nên hiểu hơn ai hết về ý nghĩa của những giọt máu trong cấp cứu, điều trị. Ngay khi có kế hoạch của UBND huyện Việt Yên và Hội chữ thập đỏ; Lãnh đạo TTYT và BCH Công đoàn đã tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ, đoàn viên; Động viên các đồng chí có đủ tiêu chuẩn sức khỏe tham gia hiến máu tình nguyện. Đã có 4 đồng chí tham gia hiến máu hơn 10 lần được Liên đoàn lao động tỉnh tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ 9. Trung tâm y tế huyện Việt Yên nhiều lần được Hội chữ thập đỏ huyện Việt Yên tặng giấy khen về thành tích trong phong trào hiến máu cứu người.
      Phát huy những thành tích đã đạt được TTYT Việt Yên sẽ tiếp tục nhân rộng những tấm gương sáng, xây dựng phong trào ngày càng lớn mạnh hơn nữa góp một phần nhỏ trong việc hiến máu cứu người.

Tác giả bài viết: Trung tâm Y tế huyện Việt Yên./.