02:15 EDT Thứ hai, 01/05/2017

TRUNG TÂM PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS: Tập huấn lập bản đồ điểm nóng nhóm nghiện chích ma túy, phụ nữ bán dâm

Thứ bảy - 16/05/2015 08:12
Dự tập huán có 30 học viên là cán bộ Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh và Trung tâm y tế 10 huyện/ thành phố.
Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức và hướng dẫn cho học viên cách xác định vị trí, khu vực hoặc tụ điểm nơi đối tượng   nghiện chích ma túy và phụ nữ bán dâm  thường xuyên xuất hiện trên địa bàn; ước tính số lượng tại mỗi tụ điểm được xác định; cách tiếp cận các nhóm quần thể có nguy cơ cao; vẽ được bản đồ điểm nóng nhóm nghiện chích ma túy và phụ nữ bán dâm tại địa bàn các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh. Việc thu thập thông tin thông qua các cuộc thảo luận nhóm, phỏng vấn cá nhân. Cuộc điều tra sẽ được tiến hành từ ngày 18/05 đến ngày 12/6/2015.
 Các số liệu thu thập trong cuộc điều tra sẽ được tổng hợp, phân tích nhằm đánh giá chính xác thực trạng nhóm có nguy cơ cao tại các xã, phường, thị trấn của tỉnh Bắc Giang để từ đó có biện pháp can thiệp hiệu quả trong công tác dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng dân cư.

Tác giả bài viết: Thùy Phương - Trung tâm PC HIV/AIDS Trung tâm PC HIV/AIDS