18:16 EST Thứ hai, 27/02/2017

Sở Y tế triển khai kế hoạch phòng, chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2016

Thứ hai - 25/04/2016 10:37
Ngày 22/4/2016, Sở Y tế ban hành Kế hoạch Phòng, chống thiên tai, lụt bão và tìm kiếm cứu nạn của ngành y tế Bắc Giang năm 2016.
Sở y tế yêu cầu các đơn vị y tế trong ngành thực hiện tốt một số nội dung như: Chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại địa phương, đảm bảo y tế cho nhân dân trong khu vực trước, trong và sau khi xảy ra lụt, bão, thảm hoạ thiên tai.
Đối với các cơ sở khám chữa bệnh: thành lập 5 tổ cấp cứu lưu động bao gồm các tổ ( tổ tìm kiếm; tổ cứu nạn; tổ y tế; tổ chuyển thương, tổ vệ sinh dịch tễ) có đủ nhân lực và vật lực, tổ chức trực sẵn sàng làm nhiệm vụ trong mùa mưa bão.
Đối với các đơn vị thuộc hệ dự phòng và Trung tâm y tế huyện, thành phố: xây dựng kế hoạch phòng chống dịch và thành lập 1 Đội phòng chống dịch cơ động; chuẩn bị đủ trang thiết bị, tổ chức thường trực sẵn sàng làm nhiệm vụ khi cần thiết; tổ chức hướng dẫn nhân dân làm vệ sinh môi trường và thực hiện các biện pháp phòng bệnh, không để xảy ra dịch bệnh sau thiên tai lũ lụt; chỉ đạo hướng dẫn các Trạm y tế xã, phường, thị trấn xây dựng kế hoạch, xây dựng các phương án cấp cứu người bị nạn, đôn đốc tổ chức thực hiện theo kế hoạch.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK