10:50 EDT Thứ sáu, 28/07/2017

Sở Y tế triển khai kế hoạch hành động phòng, chống sốt rét giai đoạn 2015 - 2020

Thứ ba - 24/03/2015 05:34
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành thực hiện tốt các hoạt động chủ yếu sau:
          - Tiếp tục chỉ đạo việc duy trì hoạt động có hiệu quả các biện pháp phòng, chống sốt rét trên địa bàn.
          - Duy trì hiệu quả các hoạt động truyền thông về phòng, chống sốt rét từ tỉnh đến cơ sở.
- Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội tích cực tham gia các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe phòng, chống và loại trừ sốt rét.
- Theo dõi chặt chẽ sự biến động của muỗi Anophen tại các vùng có nguy cơ sốt rét quay trở lại; nếu có xuất hiện Anophen cần có biện pháp phòng, chống tích cực và kiểm soát chặt chẽ người có ký sinh trùng sốt rét về địa phương.
- Các bệnh viện thực hiện tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân sốt rét; tập huấn phác đồ cấp cứu, điều trị sốt rét cho cán bộ trực tiếp tham gia khám và điều trị sốt rét tại các tuyến.
- Duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của các điểm kính tại các Trung tâm Y tế huyện, các bệnh viện, các điểm kính xét nghiệm ký sinh trùng sốt rét xã, liên xã đảm bảo phát hiện ký sinh trùng sốt rét ngay từ đầu và tiến hành điều trị tích cực.
- Duy trì cơ số thuốc sốt rét có hiệu lực cao, thuốc phối hợp cho các tuyến, không để  thiếu thuốc sốt rét.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK