19:58 EST Thứ hai, 27/02/2017

Sở Y tế tổ chức hội nghị Hướng dẫn chấm điểm xã đạt Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020

Thứ hai - 26/01/2015 23:11
Hướng dẫn chấm điểm xã đạt Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020

Sáng nay, 27/1/2015, Sở Y tế tổ chức hội nghị thảo luận, xin ý kiến về Hướng dẫn chấm điểm xã đạt Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020.
Dự hội nghị, có lãnh đạo Sở Y tế, một số phòng, ban thuộc Sở và lãnh đạo Trung tâm y tế 10 huyện, thành phố. Ông Bùi Thế Bừng - Phó Giám đốc Sở Y tế   chủ trì hội nghị.
Các đại biểu tập trung thảo luận hai nội dung: Kế hoạch phân vùng trạm y tế xã và hướng dẫn chấm điểm xã đạt Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020 theo Quyết định số 4667/QĐ-BYT ngày 7/11/2014 của Bộ Y tế.
Về phân vùng trạm y tế xã, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, các đại biểu thống nhất chuyển các trạm y tế: Vân Hà (Việt Yên), Hương Vỹ (Yên Thế), Mai Đình (Hiệp Hoà), Tam Dị (Lục Nam) từ vùng 2 sang vùng 3; Thị trấn Cao Thượng (Tân Yên) từ vùng 2 sang vùng 1.
Việc chấm điểm xã đạt Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020, các đại biểu căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của trạm y tế xã theo phân vùng tập trung thảo luận danh mục kỹ thuật đúng tuyến trong khám chữa bệnh, danh mục thuốc, trang thiết bị y tế và bản đánh giá, chấm điểm.
Ông Bùi Thế Bừng - Phó Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Phòng Nghiệp vụ y trên cơ sở tiếp thu ý kiến đóng góp, thống nhất của đại biểu, tham mưu lãnh đạo Sở ban hành Quyết định Phân vùng trạm y tế xã và Hướng dẫn chấm điểm xã đạt Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020.

Tác giả bài viết: Trần Việt Nga – Trung tâm TTGDSK