22:13 EDT Thứ tư, 28/06/2017

Sở Y tế hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020

Thứ tư - 11/02/2015 22:17
Đối với các đơn vị y tế tuyến huyện: Tổ chức phổ biến nội dung “Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2020” đến tất cả các đơn vị có liên quan trên địa bàn; xây dựng chương trình hành động của cấp uỷ; hàng năm đưa chỉ tiêu xây dựng “Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2020” vào kế hoạch đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; thành lập hội đồng xét công nhận xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế của huyện, thành phố; tổ chức rà soát, đánh giá thực trạng các xã; huy động các ban, ngành của địa phương tích cực tham gia thực hiện xây dựng xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế...
Đối với trạm y tế xã, phường, thị trấn:  coi nhiệm vụ xây dựng xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế là một nhiệm vụ trọng tâm của địa phương; xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện cần xác định rõ lộ trình, thời gian thực hiện dứt điểm từng tiêu chí và năm hoàn thành Tiêu chí quốc gia về y tế; hàng năm tự tổ chức đánh giá lại hoạt động xây dựng xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế và đề ra biện pháp tổ chức thực hiện, đảm bảo giữ vững danh hiệu.
Các đơn vị trong ngành y tế được phân công giúp đỡ xã, phường, thị trấn, xây dựng “Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2020” : thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn và đôn đốc tư vấn về phương pháp, biện pháp triển khai thực hiện các hoạt động xây dựng xã đạt Tiêu chí quốc gia về y tế đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng; tuỳ vào khả năng cụ thể của đơn vị để có kế hoạch hỗ trợ về vật chất, kinh phí cho xã trong hoạt động xây dựng đạt Tiêu chí quốc gia về y tế; kết quả giúp đỡ xã xây dựng đạt Tiêu chí quốc gia về y tế sẽ được lấy để xét thi đua cuối năm đối với đơn vị được phân công.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK