17:00 EDT Thứ hai, 24/04/2017

Sở Y tế giao ban công tác Y tế dự phòng 9 tháng đầu năm 2014

Thứ bảy - 01/11/2014 02:49
Chiều qua, 31/10/2014, tại Hội trường UBND huyện Lục Nam, Sở Y tế Bắc Giang tổ chức Hội nghị giao ban công tác y tế dự phòng 9 tháng đầu năm 2014. Ông Trần Văn Sinh, Phó giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.
Hội nghị triển khai lồng ghép 3 nội dung: y tế dự phòng, vệ sinh an toàn thực phẩm và sơ kết đợt I chiến dịch tiêm vắc xin sởi – Rubella cho trẻ em.
Trong 9 tháng đầu năm, đã chủ động tích cực triển khai các hoạt động  phòng chống dịch, không để dịch lớn xảy ra. Các bệnh truyền nhiễm giảm hơn so với cùng kì năm 2013. Tổ chức tốt chiến dịch têm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ từ 2- 10 tuổi và  đợt 1chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi an toàn, đạt 97,36 % đối tượng.
Hoạt động thanh, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm được tăng cường trong dịp Tết Nguyên đán và Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2014. Tăng cường tuyên truyền và triển khai các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, giám sát nguy cơ  ô nhiễm thực phẩm tại các tuyến được tăng cường trong dịp cao điểm. Quản lý 4.567 cơ sở thực phẩm; kiểm tra 3.659 lượt cơ sở. Có 78,6 % cơ sở đạt yêu cầu VSATTP.
Kết luận hội nghị,  ông Trần Văn Sinh nhấn mạnh: Cần tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh, giám sát ca bệnh tại cộng đồng, phát hiện sớm, xử lý kịp thời khi có dịch xảy ra. Duy trì tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch,  xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định đối tượng, tổ chức tốt đợt 2 chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi. Tăng cường hơn nữa hoạt động thanh, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt trong mùa cưới và dịp Tết Nguyên đán.Tiếp tục thực hiện tốt các chỉ tiêu và hoạt động của các chương trình y tế năm 2014.

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hợp – Trung tâm TTGDSK