01:11 EDT Thứ bảy, 24/06/2017

Sở Y tế chỉ đạo triển khai thực hiện Dự án phòng, chống ung thư

Thứ hai - 06/04/2015 03:04
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành như sau:
          -  Phòng Nghiệp vụ Y- Sở Y tế: Tham mưu chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành triển khai thực hiện chương trình. Thực hiện công tác quản lý, theo dõi, giám sát và tổng hợp báo cáo các hoạt động phòng chống ung thư toàn tỉnh.
          - Trung tâm Y tế huyện/thành phố: Chỉ đạo các trạm y tế chuẩn bị các nội dung, phương tiện, con người, cơ sở vật chất… để tổ chức công tác khám sáng lọc, công tác điều tra kiến thức hiểu biết đúng về phòng chống ung thư tại địa phương.
          - Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Cử 01 bác sỹ khoa Ung Bướu tham gia làm giảng viên lớp tập huấn cho tuyến huyện, xã; 02 bác sỹ tham gia đoàn khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư.
          - Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản: Phối hợp với Ban điều hành Dự án tổ chức khám, sàng lọc phát hiện sớm ung thư vú, cổ tử cung, Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cho đoàn khám sàng lọc của Sở Y tế khi có lịch khám cụ thể.
          - Các đơn vị khác trong ngành: Tăng cường thực hiện các hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân trong tỉnh nhận biết về ung thư và các biện pháp phòng chống ung thư trên địa bàn, báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống ung thư theo quy định.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK