12:08 EDT Thứ sáu, 18/08/2017

Sở Y tế chỉ đạo triển khai Dự án phòng chống tăng huyết áp

Thứ ba - 07/04/2015 23:34
 Một số chỉ tiêu cụ thể của dự án:
          - Khám sàng lọc THA cho người dân ≥ 40 tuổi trong 02 xã dự án, đạt tổng số 3.600 người.
          - Đào tạo và phát triển nguồn lực làm công tác dự phòng và quản lý bệnh THA cho các tuyến đạt 335 cán bộ.
          - Số xã duy trì mô hình quản lý bệnh nhân THA: 20 xã
          - Sàng lọc và quản lý được tối thiểu 50% bệnh nhân THA có nguy cơ cao trên tất cả các xã/phường đã qua sàng lọc.
          Để đạt được các chỉ tiêu trên Ban Chủ nhiệm Dự án yêu cầu: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Lục Ngạn và các bệnh viện đa khoa huyện/thành phố, Trung tâm Y tế huyện/thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ, kinh phí đã được được phân bổ triển khai thực hiện nghiêm túc và báo cáo đầy đủ kết quả thực hiện Dự án về Ban Chủ nhiệm dự án tỉnh hàng tháng, quý, năm theo quy định.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK