04:54 EDT Chủ nhật, 30/04/2017

Sở Y tế chỉ đạo thực hiện Hiệp định Việt Nam -Trung Quốc về tăng cường hợp tác phòng, chống mua bán người

Thứ sáu - 17/06/2016 04:12
          - Triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Kế hoạch 104/KH-BCĐ ngày 30/5/2016 của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ về thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Trung Quốc về tăng cường hợp tác phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016 – 2020.
          - Tập trung tuyên truyền đối với khoa, phòng có đối tượng nguy cơ trở thành nạn nhân bị mua bán như: Tại các khoa sản, nhi trong bệnh viện...; cung cấp tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về phòng, chống mua bán người và thực hiện tốt chính sách pháp luật về hỗ trợ tâm lý, sức khỏe... cho các nạn nhân bị buôn bán trở về theo quy định của pháp luật.
          - Trung tâm Y tế các huyện, thành phố: phối hợp với Đài truyền thanh huyện và các đơn vị liên quan tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về công tác phòng, chống tội phạm mua bán người trên địa bàn, nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ và nhân dân ở cơ sở.
          - Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Báo Bắc Giang, Đài PTTH tỉnh và các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị- xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp xây dựng các chuyên trang, chuyên mục về công tác phòng, chống tội phạm mua bán người, kịp thời đăng tải thông tin, tài liệu, quy định của pháp luật về phòng, chống mua bán người trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK