17:02 EDT Thứ hai, 24/04/2017

Sở Y tế chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước an toàn thực phẩm

Thứ hai - 01/08/2016 06:39
Ngày 28/7/2016, Sở Y tế Bắc Giang ban hành Kế hoạch Triển khai thực hiện chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm( ATTP).
 Sở Y tế yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện tốt một số nội dung chính sau:
Các phòng chức năng liên quan đến chỉ đạo công tác ATTP thuộc Sở Y tế phải thực hiện tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo Sở; hướng dẫn các đơn vị trong ngành triển khai tốt công tác ATTP; giao chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn, phân bổ kịp thời nguồn ngân sách trung ương, địa phương cho các hoạt động đảm bảo ATTP; định kì kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các phòng chức năng của Sở Y tế trong việc tham mưu cho Giám đốc Sở trình UBND tỉnh về việc xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển dài hạn về ATTP thuộc lĩnh vực của ngành; Hướng dẫn triển khai chỉ đạo tuyến đối với công tác ATTP; tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức về ATTP cho tuyến dưới và các cơ sở thực phẩm; triển khai tốt công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành về ATTP theo quy đinh của pháp luật...
Trung tâm Truyền thông và Giáo dục sức khỏe phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh triển khai tuyên truyền kiến thức, pháp luật về ATTP; hướng dẫn các đơn vị trong ngành tuyên truyền kiến thức, pháp luật về ATTP; tổ chức lấy tin, bài , ảnh về các hoạt động triển khai công tác đảm bảo ATTP.
Đối với các đơn vị khác trong ngành tùy theo chức năng nhiệm vụ được phân công mà có trách nhiệm thực hiện tốt công tác chuyên môn liên quan đến công tác đảm bảo ATTP; thường xuyên tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức, pháp luật về ATTP tại đơn vị.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK