17:28 EDT Thứ tư, 26/04/2017

Sở Y tế chỉ đạo tăng cường quản lý mỹ phẩm

Thứ ba - 24/03/2015 05:36
Ngày 20/3/2015, Sở Y tế có công văn yêu cầu Phòng Y tế các huyện/ thành phố, Trung tâm Kiểm nghiệm, Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện một số nội dung sau:
          - Phòng Y tế các huyện, thành phố: Chủ động  phối hợp cùng cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân kinh doanh mỹ phẩm qua mạng internet trên địa bàn nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hoạt động kinh doanh mỹ phẩm trái phép, mỹ phẩm giả, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ; đẩy mạnh kiểm tra các trường hợp quảng cáo mỹ phẩm trong thành phần có chứa chất chiết xuất từ nhau thai, sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ tế bào gốc, sản phẩm chứa các các thành phần không được phép sử dụng trong mỹ phẩm và kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp đó.
- Trung tâm kiểm nghiệm tăng cường kiểm tra và lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng mỹ phẩm lưu hành trên thì trường.
- Trung tâm Truyền thông GDSK thông tin cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm và người dân được biết, không buôn bán và sử dụng các mỹ phẩm nêu trên.
- Phòng Y tế các huyện, thành phố, Trung tâm kiểm nghiệm báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm về Sở Y tế (phòng Nghiệp vụ Dược) trước ngày 10/4/2015.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK