19:41 EST Thứ sáu, 17/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sở Y tế chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa hè

Thứ ba - 26/05/2015 23:32
Tiếp tục thực hiện tốt Kế hoạch số 14/KH-SYT ngày 23/01/2015 của Sở Y tế về phòng, chống dịch ở người của Ngành y tế năm 2015.
Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố: Tăng cường giám sát dịch tễ tại các khu vực có ổ dịch cũ, đặc biệt là các dịch bệnh dễ xảy ra vào mùa hè: tả, lỵ, thương hàn, thủy đậu, viêm não Nhật bản... để phát hiện sớm, cách ly và xử lý kịp thời; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống thông tin đại chúng, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh; Tổ chức tốt công tác tiêm chủng mở rộng đảm bảo đạt tỷ lệ 95%.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm: Tăng công cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ đầu mối, các cơ sở kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Thông báo công khai các cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Các đơn vị khám chữa bệnh từ tỉnh đến huyện, thành phố và bệnh viện tư nhân: Chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, thuốc, hóa chất, khu, phòng cách ly, trang bị phòng hộ cá nhân; tổ chức tốt việc thu dung, điều trị bệnh nhân và phòng chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Thông báo kịp thời cho đơn vị thuộc hệ YTDP khi có bệnh nhân nghi mắc bệnh truyền nhiễm để phối hợp xử lý và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời. Đối với các bệnh viện không có khoa Truyền nhiễm khi phát hiện trường hợp nghi mắc bệnh truyền nhiễm phải chuyển bệnh nhân sang các cơ sở điều trị có khoa Truyền nhiễm để cách ly, theo dõi và điều trị.
Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe chủ trì phối hợp với Trung tâm YTDP, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch, cách phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua thực phẩm...
Các đơn vị khác trong ngành căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh và báo cáo kết quả thực hiện theo đúng quy định.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn