17:25 EDT Thứ tư, 26/04/2017

Sở Y tế chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả mưa lũ và đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa mưa, bão, lũ năm 2016

Thứ năm - 20/10/2016 21:53
Ngày 19/10/2016, Sở Y tế có công văn chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh, khắc phục hậu quả mưa lũ và đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa mưa bão, lũ. Trong đó Sở Y tế yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện các nội dung sau:
Chủ động triển khai công tác chuẩn bị và phương án ứng phó về y tế và công tác phòng, chống dịch bệnh, cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường.
Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân trong vùng bị ngập triển khai các biện pháp đảm bảo vệ sinh, chuẩn bị đủ đủ lương thực, nước uống đóng chai khi có thông tin về bão lũ trên địa bàn...
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý các ổ dịch bệnh truyền nhiễm xảy ra sau mưa lũ; sẵn sàng triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường sau bão lụt, đảm bảo nước rút đến đâu làm vệ sinh môi trường đến đó.
Duy trì thường trực các đội cơ động phòng chống dịch để sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới. Xây dựng các phương án, chuẩn bị thuốc hóa chất và đầy đủ nhân lực để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh truyền nhiễm trong mùa lũ lụt.
Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh có trách nhiệm kiểm tra, giám sát và đôn đốc các đơn vị triển khai thực hiện và tổng hợp kết quả báo cáo; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố chỉ đạo các trạm y tế xã phường thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát dịch, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa mưa lũ năm 2016 trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK