02:25 EDT Thứ năm, 22/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sở Y tế chỉ đạo khẩn cấp ứng phó với cơn bão số 3

Thứ năm - 18/08/2016 22:32
Sẵn sàng triển khai các phương án phòng chống lụt bão tại đơn vị; Giám đốc các đơn vị trực thường trú trong các ngày xảy ra mưa bão, lũ; phân trực cấp cứu 24/24h, sẵn sàng thu dung và cấp cứu miễn phí cho các nạn nhân bị ảnh hưởng của mưa bão, úng lụt, sạt lở đất và lốc xoáy gây ra.
Chủ động các phương án bảo vệ tài sản của cơ quan, đơn vị; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh, cán bộ y tế cũng như các trang thiết bị y tế, và vật tư y tế. Các đội cấp cứu luôn được đặt trong tình trạng sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh; phát huy tốt phương châm 4 tại chỗ, đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão, lũ và sạt lở gây ra.
Trung tâm Y tế huyện, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo các trạm y tế xã có phương án di dời các trạm y tế có nguy cơ ngập lụt, đổ sập, tốc mái do mưa bão; chủ động chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, hóa chất, vật tư y tế để  đề phòng trường hợp mưa lũ lớn gây chia cắt dài ngày, phối hợp với các cơ quan ban ngành địa phương hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, nước uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tổ chức di dời, sơ tán dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm khi có lệnh.
Các đơn vị cập nhật  thông tin và gửi báo cáo nhanh về Sở Y tế về tình hình phòng, chống cũng như thiệt hại về người, cơ sở vật chất và kết quả triển khai công tác y tế ứng phó với mưa bão của đơn vị về Thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Ngành Y tế (Văn Phòng Sở Y tế). 

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn