14:10 EST Chủ nhật, 26/02/2017

Sở Y tế chỉ đạo công tác truyền thông Dân số - Kế hoạch hóa gia đình

Thứ ba - 24/03/2015 05:32
Ngày 20/3/2015, tại Kế hoạch truyền thông, giáo dục về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình năm 2015, Sở Y tế yêu cầu Chi cục DS- KHHGD; Trung tâm DS-KHHGĐ các huyện/thành phố triển khai một số hoạt động chủ yếu như sau:
Thường xuyên triển khai hoạt động truyền thông tại các cấp, từ  tỉnh đến xã.
Đối với Chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ/CSSKSS: tổ chức lễ ra quân Chiến dịch, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, băng cờ khẩu hiệu trên các tuyến đường; giám sát thực hiện chiến dịch; đánh giá kết quả thực hiện các đợt Chiến dịch và tổ chức sơ kết, tổng kết, khen thưởng.
 Phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tiếp tục triển khai các hoạt động ngoại khóa tại các trường Trung học phổ thông; lồng ghép mô hình giáo dục ngoại khóa về DS/SKSS với mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân; đa dạng hóa các hoạt động ngoại khóa; đào tạo tập huấn cho cán bộ quản ký nhà trường, ban quản lý Mô hình, cha mẹ học sinh, huy động sự tham gia của các hội, các đoàn thể tại địa phương.
Phối hợp với Trường chính trị tỉnh, trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức giảng dạy lồng ghép cung cấp thông tin về  DS-KHHGĐ vào các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là các cán bộ chủ chốt cơ sở năm 2015.
Nhân bản sản phẩm truyền thông cung cấp cho các nhốm đối tượng, các câu lạc bộ và các phòng truyền thông tại trường Trung học phổ thông. Xây dựng và sửa chữa các cụm pa nô tuyên truyền về công tác DS-KHHGĐ.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK