07:47 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Sở Y tế chỉ đạo cập nhật kiến thức y khoa đối với người hành nghề khám, chữa bệnh

Thứ bảy - 16/05/2015 08:02
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị, cơ sở và người hành nghề cần thực hiện  một số nội dung sau:
1.Triển khai thực hiện ngay Thông tư số 22/2013/TT-BYT, ngày 9/8/2013 của Bộ Y tế hướng dẫn đào tạo liên tục trong lĩnh vực y tế, trong đó lưu ý một số điểm sau: 
-Về thời gian đào tạo liên tục: Cán bộ y tế đã được cấp chứng chỉ hành nghề và đang hành nghề khám, chữa bệnh có nghĩa vụ tham gia đào tạo liên tục tối thiểu 48 tiết học trong 2 năm liên tiếp. Cán bộ y tế tham gia các hình thức đào tạo liên tục khác nhau được cộng dồn để tính thời gian đào tạo liên tục.
- Các hình thức đào tạo liên tục : 
+Tập huấn, đào tạo, chuyển giao kĩ thuật, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ ngắn hạn trong và ngoài nước theo hình thức tập trung hoặc trực tuyến được cấp chứng chỉ, chứng nhận, xác nhận.
+ Hội thảo, hội nghị, tọa đàm khoa học về lĩnh vực chuyên môn y tế có xác nhận của đơn vị chủ trì tổ chức. Thực hiện nghiên cứu khoa học, hướng dẫn luận án, luận văn; viết bài báo khoa học đã được công bố theo qui định, biên soạn giáo trình chuyên môn.
-Chứng chỉ đào tạo liên tục do cơ sở đào tạo đã được Bộ Y tế công nhận cấp cho học viên đáp ứng đủ các yêu cầu của khóa học.
2. Kinh phí đào tạo được tính toán dựa trên các chi phí thực tế của khóa học theo nguyên tắc thu đủ chi và theo các quy định hiện hành của Nhà nước được lấy từ các nguồn: Đóng góp của người học, ngân sách nhà nước, nguồn thu hợp pháp khác.
3.Thủ trưởng các cơ sở y tế chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí, tạo điều kiện cho cán bộ được tham gia các khóa đào tạo liên tục theo qui định.
4. Sở Y tế giao Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản –Nhi, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Phục hồi chức năng,Trường Trung học Y tế tổ chức triển khai công tác đào tạo liên tục trong lĩnh vực y tế để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế của tỉnh.
5. Người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập chủ động tham dự các khóa đào tạo liên tục tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh đã được Bộ Y tế công nhận.
6. Chế độ thống kê báo cáo: Sau khi kết thúc khóa đào tạo, cá nhân nộp lưu hồ sơ cán bộ . Hàng năm các đơn vị tổng hợp và báo cáo danh sách  cán bộ đã tham gia đào tạo liên tục về Sở Y tế trước ngày 31/12 để theo dõi quản lí.
 

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn