10:42 ICT Thứ sáu, 20/01/2017

Sở Y tế: Ký cam kết tuyên truyền vận động nhân dân không lựa chọn giới tính khi sinh

Thứ sáu - 30/11/2012 09:20
Sở Y tế:  Ký cam kết tuyên truyền vận động nhân dân không lựa chọn giới tính khi sinh

Ngày 28/11/2012, Sở Y tế tổ chức lễ ký cam kết “Tuyên truyền vận động nhân dân không lựa chọn giới tính khi sinh”. Tham dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Linh; Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
             Theo thống kê của cuộc tổng điều tra dân số nhà ở tỉnh Bắc Giang năm 2009, tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh ở Bắc Giang là 116,8 nam/100 nữ, trong khi đó của cả nước là 110,5/100. Bắc Giang là một trong 4 tỉnh có tỷ lệ mất cân bằng giới tính cao nhất cả nước. Tỷ lệ này đang có chiều hướng tăng lên trong những năm gần đây.
            Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh: việc ký cam kết thể hiện sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền vận động lựa chọn giới tính khi sinh. Trong thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, các ban ngành, đoàn thể chủ động trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân không lựa chọn giới tính khi sinh.
             Tổ chức kiểm tra, đánh giá, tổng kết 6 tháng một lần. Để từ đó đưa ra các giải pháp tích cực, có hiệu quả nhằm giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh, phấn đấu đưa Bắc Giang là một trong những tỉnh có tỷ lệ cân bằng giới tính ở mức trung bình của cả nước.
Trung tâm TTGDSK thực hiện./.