11:48 EDT Thứ sáu, 24/03/2017

Sở Y tế Bắc Giang tổ chức lớp Tập huần về Phòng chống tác hại thuốc lá

Thứ hai - 13/03/2017 23:44
Sở Y tế Bắc Giang tổ chức lớp Tập huần về Phòng chống tác hại thuốc lá

Trong 2 ngày (13-14/3/2017), tại Khách sạn Bắc Giang, Sở Y tế tổ chức lớp Tập huấn về Phòng chống tác hại thuốc lá cho 60 cán bộ, giáo viên thuộc Phòng Giáo dục, các trường tiểu học, trung học cơ sở thuộc huyện Lạng Giang và Hiệp Hòa.
Tại lớp tập huấn học viên đã được cung cấp các kiến thức về tác hại thuốc lá đối với sức khỏe con người, tới môi trường và phát triển kinh tế – xã hội; xây dựng trường học không khói thuốc, lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc; luật phòng chống tác hại thuốc lá, các quy định xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống tác hại thuốc lá; những thách thức trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá, tình hình thực thi các quy định về quảng cáo thuốc lá, tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam, các hoạt động về Phòng chống tác hại thuốc lá tại Bắc Giang, hướng dẫn cai nghiện tại cộng đồng.
Đây là hoạt động thuộc dự án Phòng chống tác hại thuốc lá do Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá hỗ trợ. Theo kế hoạch, trong tháng 3/2017, Sở Y tế tổ chức 05 lớp tập huấn về phòng chống tác hại thuốc lá cho cán bộ, giáo viên 10 huyện/thành phố trên địa bàn tỉnh.