18:33 EDT Thứ năm, 20/07/2017

Sở Y tế Bắc Giang: Thăm hỏi, động viên bác sỹ BVĐK huyện Việt Yên bị hành hung

Thứ bảy - 15/07/2017 00:35
       Sáng 15/7/2017, đồng chí Bùi Thế Bừng – Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cùng với đại diện công đoàn ngành Y tế đã đến thăm hỏi, động viên bác sỹ Nguyễn Văn Long – khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên bị hành hung tại bệnh viện hôm 12/7 vừa qua.

Sở Y tế Bắc Giang: Thăm hỏi, động viên bác sỹ BVĐK huyện Việt Yên bị hành hung

Theo tài liệu điều tra ban đầu, rạng sáng ngày 12/7, tại một quán ăn ở thôn Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh huyện Việt Yên, Nguyễn Văn Tú (SN 1991) trú thôn Hoàng Mai, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên gặp anh Ngô Văn Thủy (SN 1987) ở xã Đồng Phúc (Yên Dũng, Bắc Giang) cùng 4 người bạn khác. Do say rượu, Tú đã to tiếng và dùng cốc thủy tinh ném vào đầu anh Thủy. Nhóm bạn đã đưa anh Thủy đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Việt Yên. Đối tượng Tú cũng đi theo vào bệnh viện.
       Tại bệnh viện, tưởng Tú là người thân của bệnh nhân nên các cán bộ y tế yêu cầu Tú đi làm thủ tục nhập viện cho anh Thủy. Lúc này, Tú chửi bới và có lời lẽ xúc phạm đến các y, bác sĩ. Không dừng ở đó, đối tượng còn dùng máy đo huyết áp bất ngờ tấn công vào vùng đầu của bác sĩ Nguyễn Văn Long - Khoa Ngoại, bệnh viện đa khoa Việt Yên gây thương tích ở đầu và mắt, riêng vùng đầu của bác sỹ Long phải khâu 5 mũi.
       Tại đây, đồng chí Bùi Thế Bừng đã hỏi thăm sức khỏe và tình hình bác sỹ Long trong mấy ngày vừa qua, đồng thời động viên bác sỹ Long cố gắng tập trung chữa bệnh, nhanh chóng phục hồi sức khỏe, ổn định tâm lý để sớm tiếp tục trở lại công việc.
       Đồng chí cũng khẳng định đây là hành động cần phải được lên án và người dân khi đến bệnh viện cần có sự chia sẻ, cảm thông đối với nhân viên y tế bởi họ vẫn là những người đang từng ngày, từng giờ cứu sống và điều trị cho nhiều người bệnh.
      Hiện tại, tình trạng sức khỏe bác sỹ Long đã ổn định và phục hồi. Đối tượng Nguyễn Văn Tú đã ra tự thú và bị công an huyện Việt Yên bắt tạm giam để điều tra, xử lý.
Ngay sau sự việc lần này, lãnh đạo BVĐK huyện Việt Yên đã thuê thêm 03 vệ sỹ thuộc công ty TNHH dịch vụ bảo vệ An Bình để tăng cường đảm bảo an ninh cho bệnh viện, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các cán bộ y tế của bệnh viện.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh

Ngọc Lam Nguyễn - 17/07/2017 05:09
Mình đang có ý định kinh doanh các loại sản phẩm giảm cân tại tỉnh nhưng lại chưa nắm rõ lắm về quy chế kiểm duyệt thuốc ở tỉnh?