10:50 ICT Thứ sáu, 20/01/2017

Sở Y tế Bắc Giang: Kiểm tra, xử lý khẩn cấp rượu Nếp 29 Hà Nội gây ngộ độc thực phẩm

Thứ năm - 12/12/2013 14:54

Thực hiện Công văn số 2471/ATTP-NĐ ngày 06/12/2013 của Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế về xử lý khẩn cấp sản phẩm rược Nếp 29 Hà Nội gây ngộ độc thực phẩm. Để xử lý khẩn cấp đối với sản phẩm rượu Nếp 29 Hà Nội gây ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế thực hiện triển khai ngay một số nội dung sau:
           Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP chủ trì, phối hợp với Giám đốc Trung tâm TTGDSK: Thông báo khẩn cấp trên các phương tiện thông tin đại chúng sản phẩm “Rượu Nếp 29 Hà Nội” sản xuất ngày 12/10/2013 gây ngộ độc thực phẩm để cảnh báo nhận dạng sản phẩm và tuyệt đối không sử dụng cho cộng đồng.
            Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP chủ trì, phối hợp với Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm việc kinh doanh, tiêu dùng sản phẩm “Rượu Nếp 29 Hà Nội” tại các cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý; thực hiện thu hồi, xử lý sản phẩm(nếu phát hiện được).
            Trưởng phòng Y tế huyện, thành phố phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, thành phố tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện, thành phố triển khai ngay các biện pháp xử lý; thông báo khẩn cấp trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương sản phẩm “Rượu Nếp 29 Hà Nội” gây ngộ độc thực phẩm. Đồng thời tổ chức kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm việc kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm “Rượu Nếp 29 Hà Nội” trên địa bàn quản lý để thực hiện thu hồi, xử lý sản phẩm (nếu phát hiện được).
            Trung tâm Truyền thông GDSK thực hiện./.