08:06 EDT Thứ bảy, 24/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Phó chủ tịch UBND tỉnh gặp mặt và làm việc với các cơ sở hành nghề y tư nhân trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 27/06/2016 10:06
            Tính đến nay trên toàn tỉnh đã có 286/348 cơ sở y tế tư nhân được cấp phép hoạt động. Các cơ sở hành nghề y dược tư nhân đã huy động được đội ngũ bác sĩ còn sức khỏe, tâm huyết với nghề, tham gia hoạt động trong và ngoài giờ hành chính, tạo việc làm cho đội ngũ cán bộ y tế trẻ tham gia chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần làm giảm tải cho các cơ sở khám chữa bệnh công lập và giúp cho người dân có nhu cầu khám chữa bệnh được tiếp cận với các thiết bị y tế hiện đại, không phải đi xa và giảm chi phí cho người bệnh.
            Hệ thống y tế ngoài công lập này hàng năm đã khám bệnh cho hơn 500 nghìn lượt khám bệnh (chiếm gần 30% so với tổng số lần khám bệnh chung của toàn tỉnh) và điều trị nội trú cho hơn 3,7 nghìn lượt (chiếm gần 2% so với tổng số lượt điều trị chung của toàn tỉnh).
            Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đạt được đó, hệ thống y dược tư nhân trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn trong công tác hoạt động của mình như: khó khăn trong việc thu hút nguồn nhân lực tham gia, khó khăn về công tác đào tạo nhân lực, khó khăn về các vướng mắc trong việc cấp chứng chỉ hành nghề, khó khăn trong việc cập nhật thường xuyên các văn bản chấp hành các quy định về quản lý của nhà nước…Tất cả những khó khăn vướng mắc đó đã được các đại biểu cởi mở nêu ra tại buổi làm việc và được lãnh đạo Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh giải đáp thắc mắc hoặc đưa ra các giải pháp tháo gỡ.
            Kết luận buổi hội nghị, Phó Chủ tỉnh UBND tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp của hệ thống y dược ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh cũng khẳng định chủ trương của nhà nước là tạo mọi điều kiện cho y tế tư nhân phát triển, đồng thời ông cũng nhắc nhở các cơ sở y tế tư nhân cần cố gắng vươn lên hơn nữa, khắc phục những hạn chế tồn tại của mình để chấp hành đúng các quy định của nhà nước trong lĩnh vực khám chữa bệnh.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Văn Phú - Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn