16:55 EDT Thứ hai, 23/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Nồi cháo từ thiện ấm lòng bệnh nhân nghèo tại BVĐK Lục Nam

Thứ năm - 07/12/2017 23:09
     Sáng ngày 7/12/2017  Giám đốc bệnh viện Đa khoa Lục Nam, chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện , đại điện ban tuyên giáo huyện lục Nam , cùng các cán bộ nhân viên trong bệnh viện  đã có buổi gặp gỡ sư thầy chùa Hưng Long và các thành viên trong chương trình ‘ nồi cháo từ thiện”.
    Chương trình “ Nồi cháo từ thiện” của chùa Hưng Long ( Chùa làng Gai) , đã triển khai được hơn 3 năm thu hút nhiều tình nguyện viên tham gia. Cứ đều đặn vào sáng thứ 5 hàng tuần, tại sân Bệnh viện đa khoa Lục Nam, các tình nguyện viên phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân nghèo và người nhà bệnh nhân, những bát cháo từ thiện đã làm giảm bớt phần nào những mệt mỏi và đau đớn mà họ đang phải chịu đựng.
    Nhiều bệnh nhân cho biết, họ thật sự xúc động trước sự chuẩn bị chu đáo của các tình nguyện viên. Trong những ngày ở viện, nồi cháo từ thiện đã cho các bệnh nhân cảm thấy được sự sẻ chia, cảm thông. 
    Tại buổi gặp gỡ sư thầy chùa Hưng Long, ông Nguyễn Đức Mạnh – Giám đốc BV ĐK Lục Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các thành viên , những người thực hiện chương trình thiện nguyện “ nồi cháo từ thiện” tại bệnh viện trong suốt những năm qua, bệnh viện sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà chùa để mang tới cho những bệnh nhân thêm nhiều bát cháo ngon, bổ dưỡng và chan chứa tình người. Bệnh viện sẽ thành lập riêng 1 đội tình nguyện viên là các cán bộ nhân viên trong bệnh viện thực hiện các chương trình thiện nguyện khác như : Khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vào dịp tết...
    Chương trình “Nồi cháo từ thiện”là một điểm sáng trong những hoạt động nhân đạo từ thiện. Hy vọng trong thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng và nhận được sự quan tâm tạo điều kiện, sự chung tay góp sức của các cơ quan, đoàn thể, góp phần giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, giảm bớt đi gánh nặng bệnh tật mà họ đang phải trải qua.

Tác giả bài viết: BVĐK Lục Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn