03:54 EDT Thứ năm, 26/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Nghĩa tình "Nồi cháo nhân đạo"

Thứ tư - 17/05/2017 02:32
     Với mong muốn được chia sẻ khó khăn với các bệnh nhân tâm thần đang nằm điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang có hoàn cảnh kém may mắn, ngày 10 tháng 5 năm 2017 bà Nguyễn Hồng Nhung (đường 398 – thôn Đông Lý – xã Tân Mỹ - thành phố Bắc Giang) cùng với BCH Chi hội Hội Chữ thập đỏ của Bệnh viện Tâm thần đã tổ chức khai trương “nồi cháo nhân đạo” phát miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang. Nồi cháo do bà Nhung là nhà tài trợ.
      Theo kế hoạch sau buổi khai trương nồi cháo, cứ đến sáng thứ 4 hàng tuần, bà Nhung lại cùng với bạn bè của mình thức dậy từ sớm đi chợ, chọn mua xương ống, rau củ, quả đảm bảo chất lượng để nấu nồi cháo dinh dưỡng. Để đến 6h sáng đã có một “nồi cháo nhân đạo” thơm ngon, bổ dưỡng chuyển từ nhà đến nhà ăn của Bệnh viện Tâm thần. Tại đây, đã có thêm hội viên Chi Hội CTĐ là cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Tâm thần sẵn sàng phát cháo cho các bệnh nhân.
       Thành phần nguyên liệu đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồ nấu và đựng đều sạch sẽ để tất cả những bệnh nhân được ăn bát cháo dinh dưỡng đều cảm thấy ấm lòng. Mỗi “nồi cháo nhân đạo” đảm bảo cho 100 – 120 suất ăn.
      Những bát cháo dinh dưỡng miễn phí không chỉ đem lại niềm vui cho bệnh nhân và người nhà của họ, mà còn đem đến niềm hạnh phúc cho chính những người trực tiếp thực hiện hoạt động thiện nguyện này. Mỗi bát cháo dinh dưỡng đều mang đậm tình cảm, trách nhiệm của những người nấu.
       Mong rằng, ngày càng có thêm những tấm lòng hảo tâm như thế hướng đến người nghèo nói chung và bệnh nhân nghèo nói riêng./.

Tác giả bài viết: Bệnh viện Tâm thần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn