14:04 EST Thứ ba, 21/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế xác định một số nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2016-2020

Thứ hai - 08/08/2016 07:03
          Công tác tổ chức và phát triển hệ thống y tế: Củng cố, kiện toàn hệ thống y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại tỉnh theo hướng thu gọn đầu mối để nâng cao hiệu quả hoạt động và đầu tư.
          Các nhiệm vụ chuyên môn y tế và dân số - KHHGĐ: Thực hiện bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân, bảo đảm mọi người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản có chất lượng. Không để dịch bệnh bùng phát và lây lan rộng. Từng bước kiểm soát các yếu tố nguy cơ của các bệnh không lây nhiễm, các bệnh liên quan đến môi trường lối sống, an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng, bệnh học đường; Phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng ở tất cả các tuyến. Coi trọng việc chăm sóc sức khỏe ban đầu, kết hợp với phát triển y tế chuyên sâu. Tăng cường chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, người nghèo và trẻ em dưới 6 tuổi; Phát triển y tế ngoài công lập; kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong chăm sóc sức khỏe; Duy trì tỉ lệ sinh hàng năm ở mức hợp lý, khống chế tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh, nâng cao chất lượng dân số, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ sức khỏe sinh sản có chất lượng.
Đối với công tác tổ chức cán bộ và đào tạo phát triển nhân lực y tế: Phát triển nguồn nhân lực y tế cả về số lượng và chất lượng; tăng cường nhân lực y tế cho y tế cơ sở và các chuyên khoa. Trong đó chú trọng phát triển nguồn nhân lực y tế có trình độ cao, coi trọng bồi dưỡng y đức.
Đối với công tác xã hội hóa y tế: Đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính y tế và thực hiện xã hội hóa y tế để tăng nguồn lực đầu tư tại tất cả các đơn vị y tế, tiến tới thực hiện tự chủ hoàn toàn tại các đơn vị khám chữa bệnh.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn