04:45 EDT Thứ năm, 25/05/2017

Ngành Y tế vượt chỉ tiêu khám chữa bệnh năm 2014

Thứ năm - 15/01/2015 22:42
          Kết thúc năm 2014, các chỉ tiêu khám chữa bệnh của ngành y tế đều đạt và vượt mức chỉ tiêu.
Hoạt động khám chữa bệnh ngày càng đi vào nề nếp với chất lượng cung cấp dịch vụ y tế cho người dân từng bước được nâng cao, tinh thần thái độ phục vụ đã được cải thiện, các biểu hiện tiêu cực giảm đi rõ rệt, các tai biến giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2013;
Tổng số lần khám bệnh đạt 2.826.288 lượt người, đạt 100,2% KH năm; trong đó có 202.184 lượt bệnh nhân điều trị nội trú;
Công suất giường bệnh bình quân đạt 116,3% kế hoạch năm.
Hệ thống khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền tiếp tục được củng cố và phát triển từ tuyến tỉnh đến tuyến xã, tỷ lệ khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đạt 15,2% so với tổng số khám chữa bệnh chung.
Đề án quản lý và điều trị ngoại trú bệnh bệnh mạn tính  và không lây nhiễm triển khai có hiệu quả;  điều trị ngoại trú bệnh tăng huyết áp được mở rộng đến 138/230 trạm y tế xã/phường/thị trấn.
Năm 2014 một số kỹ thuật tiên tiến mới được áp dụng đưa vào khám chữa bệnh như: Chụp cắt lớp vi tính; Siêu lọc máu; chụp Cộng hưởng từ (MRI) tại BVĐK tỉnh; phẫu thuật đục thủy tinh thể - Phaco tại bệnh viện tuyến huyện...
Khám chữa bệnh BHYT được duy trì và chấn chỉnh, hạn chế tình trạng lạm dụng kỹ thuật trong khám chữa bệnh BHYT, hạn chế vượt trần, vượt quỹ.
Từ tháng 7/2014, Quỹ khám chữa bệnh người nghèo được thành lập và thực hiện hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho người nghèo. Công tác khám chữa bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi tiếp tục được duy trì thực hiện có hiệu quả.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Từ khóa: kết thúc, y tế