07:35 EDT Chủ nhật, 18/03/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế triển khai kế hoạch tẩy giun đợt I cho học sinh tiểu học năm 2016

Thứ tư - 20/04/2016 01:01
          Đối tượng của đợt tẩy giun lần này là toàn bộ trẻ em trong độ tuổi từ 6 - 11 tuổi trên địa bàn toàn tỉnh (kể cả trẻ em đến trường và ở nhà) có chỉ định dùng thuốc đều được uống thuốc tẩy giun.
          Thời gian triển khai tẩy giun đợt I từ ngày 02/5/2016 đến ngày 10/5/2016 tại trường học (đối với trẻ đang đi học) và tại trạm y tế (đối với trẻ không đi học).
          Trong những ngày triển khai tẩy giun, tại các điểm uống cần được bố trí theo nguyên tắc  một chiều và tối thiểu phải có 3 bàn: bàn đón tiếp, bàn khám phân loại và bàn cho uống thuốc. Các điểm uống phải đầy đủ thuốc tẩy giun, có đủ nước sôi để nguội cho học sinh uống thuốc và cơ số thuốc cấp cứu, chống sốc và phương tiện để sẵn sàng xử trí, cấp cứu kịp thời các trường hợp phản ứng sau uống thuốc.
          Sau khi kết thúc đợt tẩy giun, các trạm y tế xã, phường, thị trấn thực hiện tổng hợp, báo cáo về Trung tâm Y tế huyện, thành phố bằng văn bản sau 03 ngày kết thúc. Trung tâm Y tế huyện, thành phố báo cáo tổng hợp về Trung tâm phòng chống Sốt rét – Nội tiết sau 5 ngày kết thúc chiến dịch để tổng hợp báo cáo về Viện Sốt rét – KST – CT TW và Sở Y tế.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn