16:23 EDT Thứ tư, 25/04/2018

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Liên Kết

lịch tiếp dân
Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế triển khai Kế hoạch uống bổ sung vắc xin Bại liệt cho trẻ dưới 5 tuổi

Thứ hai - 07/03/2016 22:35
          Đối tượng uống vắc xin đợt này là toàn bộ trẻ trên 2 tháng đến dưới 5 tuổi (dưới 60 tháng tuổi) đang có mặt tại địa phương, bao gồm cả những trẻ đã từng uống vắc xin bại liệt (OPV) hoặc tiêm vắc xin bại liệt trước đó (trừ trường hợp mới uống hoặc tiêm vắc xin bại liệt trong vòng 01 tháng đến ngày tổ chức chiến dịch uống bổ sung).
          Chiến dịch uống bổ sung vắc xin Bại liệt được tổ chức thành 2 đợt, mỗi đợt cách nhau một tháng. Dự kiến, đợt 1: từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 3 năm 2016; đợt 2: từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 4 năm 2016. Mỗi trẻ sẽ được uống 02 liều vắc xin OPV (mỗi liều 2 giọt) trong hai đợt tại các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.
          Để tổ chức tốt chiến dịch, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai chiến dịch uống bổ sung vắc xin Bại liệt cho trẻ dưới 5 tuổi. Triển khai các hoạt động truyền thông trước và trong đợt triển khai uống vắc xin OPV.  Phối hợp với các đơn vị liên quan, chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo các điều kiện về nhân lực cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư, vắc xin… để triển khai chiến dịch đạt kết quả. Thực hiện hướng dẫn chuyên môn cho các đơn vị tổ chức triển khai uống vắc xin OPV cho trẻ  trên 2 tháng đến dưới 5 tuổi.
Tại mỗi điểm uống vắc xin phải bố trí hộp chống sốc với đầy đủ cơ số thuốc  và treo phác đồ xử trí cấp cứu sốc phản vệ. Bố trí cán bộ đã được tập huấn phòng, chống sốc để xử trí kịp thời khi có trường hợp sốc.
Các bệnh viện cần bố trí các kíp cấp cứu lưu động trong các ngày triển khai chiến dịch để sẵn sàng phối hợp tổ chức cấp cứu và xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng.
 

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Nguồn tin: Sở Y tế Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn