14:08 EST Thứ ba, 21/11/2017

GIỚI THIỆU

DANH MỤC

CHUYÊN NGÀNH

CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Quảng cáo

Lấy ý kiến
Công báo chính phủ
Liên hệ QC: 0912.965.176

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Ngành Y tế triển khai Kế hoạch truyền thông Dân số Kế hoạch hóa gia đình năm 2016

Thứ ba - 19/04/2016 00:09
          Về nội dung truyền thông cần tập trung vào các hoạt động: nâng cao chất lượng dân số; kiểm soát tỷ số giới tính khi sinh; phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng và già hóa dân số phù hợp với từng nhóm đối tượng và đặc điểm văn hóa vùng, miền; duy trì mức sinh hợp lý, kiểm soát tốt tình trạng tăng sinh và tăng sinh con thứ 3 trở lên; tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai; tích cực đẩy mạnh xã hội hóa công tác truyền thông...
          Các hoạt động truyền thông cần phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tin đại chúng để tổ chức tốt các hoạt động truyền thông nhân ngày Dân số Thế giới (11/7), Ngày Dân số Việt Nam (26/12), Tháng hành động quốc gia về Dân số (tháng 12) và các sự kiện đặc biệt dưới nhiều hình thức, nội dung và chủ đề phù hợp với các sự kiện dân số. Tại tuyến huyện, xã cần tổ chức và duy trì tốt các hoạt động truyền thông thường xuyên, truyền thông trọng điểm và các mô hình truyền thông hiệu quả như Câu  lạc bộ, góc kiến thức, góc thân thiện... Đặc biệt là duy trì hoạt động của các câu lạc bộ “Tiền hôn nhân”; Câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi”; Tổ chức tốt các hoạt động truyền thông, tư vấn trực tiếp, nói chuyện sức khỏe cho các nhóm đối tượng.
          Giao cho Chi cục Dân số - KHHGĐ và Trung tâm Dân số - KHHGĐ các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện và kiểm tra, giám sát các hoạt động truyền thông dân số; định kỳ báo cáo kết quả thực hiện các hoạt động truyền thông về Dân số - KHHGĐ theo quy định.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Nguồn tin: Sở Y tế Bắc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn