23:39 ICT Thứ năm, 30/03/2017

Ngành Y tế triển khai Kế hoạch tiêm vắc xin Sởi – Rubella cho đối tượng 16-17 tuổi

Thứ sáu - 04/03/2016 14:11
Ngày 2/3/2016, Sở Y tế Bắc Giang ban hành Kế hoạch số 28/KH-SYT về triển khai tiêm vắc xin sởi - rubella cho đối tượng 16 - 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
          Theo kế hoạch sẽ có trên 90% trẻ 16 - 17 tuổi sống trên địa bàn Bắc Giang được tiêm vắc xin phòng bệnh sởi - rubella; đảm bảo chất lượng và an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.
          Những trẻ không thuộc đối tượng tiêm trong đợt này bao gồm trẻ đã tiêm vắc xin sởi, sởi - rubella, sởi - quai bị - rubella hoặc thủy đậu trong vòng 1 tháng tính đến ngày tổ chức chiến dịch; phụ nữ nghi ngờ mang thai hoặc đang mang thai.
          Thời gian tiêm chủng dự kiến từ ngày 25/3/2016 đến 08/ 4/2016, phạm vi trên địa bàn toàn tỉnh.
          Về hình thức tiêm chủng, tổ chức tiêm tại trường học cho đối tượng đi học và tổ chức tiêm tại trạm y tế cho đối tượng không đi học vào ngày tiêm chủng thường xuyên. Từ ngày 03 đến 08/4/2016, tổ chức tiêm vét tại trường học và tại trạm y tế cho những đối tượng tạm hoãn trong chiến dịch vào ngày tiêm chủng thường xuyên của tháng kế tiếp.
          Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai chiến dịch tiêm vắc xin sởi - rubella cho đối tượng 16 - 17 tuổi. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của chiến dịch bằng nhiều hình thức, thông tin kịp thời, chính xác tình hình triển khai chiến dịch. Tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ tham gia chiến dịch. Đảm bảo công tác tiếp nhận, bảo quản, cấp phát vắc xin và vật tư tiêm chủng. Đảm bảo 100% đối tượng trong diện tiêm chủng được lập danh sách và thống kê theo quy định. Đồng thời, trên cơ sở đó thực hiện buổi tiêm chủng, bố trí các đội cấp cứu lưu động tại các điểm tiêm chủng để xử lý kịp thời các trường hợp tai biến xảy ra. Kết hợp công tác kiểm tra, giám sát và thực hiện chế độ báo cáo theo đúng quy định.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK

Nguồn tin: Sở Y tế Bắc Giang