19:35 EST Thứ sáu, 24/02/2017

Ngành Y tế triển khai Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2016

Thứ sáu - 29/01/2016 04:05
Thực hiện Kế hoạch số 3762/KH-UBND ngày 31/12/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về kiểm soát thủ tục hành chính năm 2016, Sở Y tế ban hành kế hoạch số 07/KH-SYT về việc kiểm soát thủ tục hành chính.
Với mục tiêu triển khai có hiệu quả chất lượng công tác kiểm soát thủ tục hành chính; bảo đảm công khai, minh bạch các thông tin về thủ tục hành chính; nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của các cá nhân, tổ chức về quy định hành chính trên địa bàn tỉnh.
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện các nội dung sau:
1. Xây dựng năng lực kiểm soát thủ tục hành chính: Rà soát lại công chức đã phân công làm nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính, bổ sung cán bộ, công chức mới do luân chuyển, thay đổi nhiệm vụ công tác. Tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ công chức làm nhiệm vụ cải cách hành chính tham gia đầy đủ các buổi tập huấn nghiệp vụ.
2. Tổ chức thống kê trình Chủ tịch UBND tỉnh các thủ tục hành chính mới ban hành, sửa đổi, bổ sung, thay thế, huỷ bỏ hoặc bãi bỏ; công bố và cậo nhật đầy đủ các thông tin về thủ tục hành chính vào Cổng thông tin điện tử của Sở và cơ sở dữ liệu quốc gia.
3. Niêm yết công khai địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính tại những nơi trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính. Xửlý kịp thời các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế.
4. Thủ trưởng các đơn vị thường xuyên kiểm tra, tự kiểm tra quá trình thực hiện thủ tục hành chính của đơn vị,cán bộ công chức thuộc thẩm quyền.
5. Tổ chức truyền thông qua hệ thống cổng thông tin, các hình thức tuyên truyền trực quan về thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.

Tác giả bài viết: Trung tâm TTGDSK